Tập cho trẻ ăn bánh quy ăn dặm Châu Âu đúng cách

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, thì ngoài việc cho trẻ uống sữa thì các bà mẹ thường bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng các bữa ăn phụ với bánh quy ăn dặm châu Âu, bánh ăn dặm hương vị tự nhiên,… Tuy nhiên, cho bé ăn bánh vào thời điểm nào? Lựa chọn loại bánh ra sao? thì không phải bà mẹ nào cũng nắm được.

1. Thời điểm “vàng” nên cho bé ăn bánh ăn dặm

Tập cho trẻ ăn bánh quy ăn dặm Châu Âu đúng cách 1
Cho trẻ ăn bánh quy ăn dặm vào thời điểm nào là tốt nhất?

Độ tuổi cho bé ăn bánh và khoảng thời gian bé ăn bánh trong ngày. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà người mẹ cần phải nắm được. 

Bước vào giai đoàn từ 5-6 tháng tuổi, bé bắt đầu mọc răng và cũng có thể ăn các loại thức ăn thô khác ngoài sữa mẹ như bánh ăn dặm, rau củ,…. Lúc này mẹ nên bổ sung đồ ăn dặm như bánh để bé tập ăn, giảm ngứa răng cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng khác. 

Theo chuyên gia, các mẹ nên cho bé ăn dặm vào các bữa phụ trong ngày, sau bữa ăn khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

2. Tiêu chí lựa chọn bánh ăn dặm cho trẻ

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh ăn dặm với các hương vị khác nhau từ ngọt đến mặn nên để lựa chọn cho bé loại phù hợp nhất vô cùng khó. Chính vì vậy, cách tốt nhất là mẹ nên chọn bánh cho bé theo những tiêu chí dưới đây.

Tập cho trẻ ăn bánh quy ăn dặm Châu Âu đúng cách 2
Danalac – Thương hiệu bánh quy ăn dặm tốt nhất cho trẻ
  • Chọn bánh ăn dặm châu Âu phù hợp với độ tuổi của bé

Đối với các bé mới tập ăn dặm, mẹ nên lựa chọn các loại bánh xốp, mềm và đổi dần sang các loại bánh cứng hơn theo thời gian. Thông thường, các mẹ sẽ ưu tiên lựa chọn các loại bánh ăn dặm châu Âu cho bé. Bởi đây là sản phẩm có đa dạng sản phẩm, mẹ có thể thoải mái chọn cho trẻ.

  • Chọn theo thương hiệu của bánh

Đây là điểm cần lưu ý cho các mẹ khi chọn mua bánh ăn dặm cho bé để tránh phải những loại bánh chất lượng kém, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Một số thương hiệu được nhiều bà mẹ tin dùng phải kể đến như Danalac. Danalac là một trong những thương hiệu có quy định riêng theo từng loại bánh với các độ tuổi khác nhau. 

XEM NGAY: Bánh quy ăn dặm châu Âu giúp trẻ tăng cân, phát triển tối đa chiều cao

3. Cách giúp bé dễ dàng làm quen với bánh ăn dặm

Tập cho trẻ ăn bánh quy ăn dặm Châu Âu đúng cách 3
Làm thế nào để giúp bé làm quen nhanh với bánh ăn dặm?

 Tư thế ăn

Bạn nên cho bé ngồi ăn và không được để bé nằm hoặc trong tình trạng cõng để tránh trường hợp bé bị mắc ngẹn ở họng.

 Ăn pha với sữa

Để bé có thể tập làm quen dần với bánh quy ăn dặm thì mẹ cũng có thể pha sữa công thức với bánh vào bát (tùy theo lượng ăn của trẻ). Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bánh mềm rồi dùng thìa nghiền nhuyễn thành bột mịn cho bé ăn.

XEM THÊM: Thay đổi khẩu vị cho trẻ bằng bánh ăn dặm vị chuối

 Ăn trực tiếp

Mẹ có thể bẻ nhỏ miếng bánh để cho bé dễ dàng cầm, nắm và tránh cho sâu vào miệng bị hóc. Bạn cũng có thể cho bé tự cầm để rèn luyện khả năng cầm nắm của trẻ.

Mong rằng, với những kiến thức về bánh quy ăn dặm châu Âu trên đây đã giúp mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giúp trẻ bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Hotline: 0243.6890.555 / 1900.599.811

– Địa chỉ: Lô số 9 +10, Khu nhà ở thấp tầng, số 49, ngõ 15, đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội

– Đặt hàng qua website: https://danalacmilk.vn/

– Liên hệ qua Fanpage: Danalac Vietnam

Bài viết mới nhất